Tham dự sự kiện ra mắt IsoWhey, TTND.PGS.TS.BS Lê Bạch Mai có mặt từ rất sớm. Bà cùng các khách mời trao đổi nhiều kiến thức về dinh dưỡng, thăm quan và trực tiếp thưởng thức bữa ăn IsoWhey và dành nhiều lời khen cho dòng sản phẩm này. Theo bà, thay vì lo lắng, sợ thực phẩm này, không dám ăn thực phẩm kia thì mọi người nên trang bị cho mình và gia đình nền tảng kiến thức dinh dưỡng, thực phẩm đầy đủ, thực hiện chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ và hợp lý.
Chia sẻ bên lề sự kiện TTND Lê Bạch Mai cho biết: so với nhiều năm trước, cơ cấu khẩu phần ăn của ngườI Việt Nam có sự thay đổi đáng kể, theo xu hướng tăng lượng thịt, chất béo, giảm lượng rau xanh dù tổng năng lượng trong mỗi khẩu phần ăn không có sự thay đổi. Thịt tăng lên, người dân cũng đi ăn tiệm nhiều hơn thay vì ăn ở nhà nên làm cho tỉ lệ chất béo xấu trong khẩu phần tăng lên, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân. Điều này gây nên các bệnh lý truyền nhiễm, bệnh mạn tính không chỉ suy dinh dưỡng mà còn là dư thừa dinh dưỡng như béo phì, tim mạch, tiểu đường, thậm chí ung thư gia tăng.
Bà cho biết thêm chất lượng sống hiện nay của một bộ phận người dân tăng lên, chất lượng dinh dưỡng về bữa ăn cũng tăng. Sự dư thừa năng lượng liên quan chặt chẽ đến sự gia tăng của thừa cân, béo phì. Tiêu thụ thịt, chất béo cũng làm tỉ lệ người có hàm lượng lipid trong máu tăng, tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường cũng tăng lên. Điều này dẫn đến tại Việt Nam, tình trạng thừa cân, béo phì cũng càng tăng nhanh, theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tỷ lệ thừa cân béo phì ở người trưởng thành hiện nay là 6,6% và có xu hướng tiếp tục tăng.
Chính vì vậy, bà bày tỏ bản thân quan tâm đặc biệt tới các giải pháp kiểm soát cân nặng của các nước tiên tiến như Úc, Mỹ và rất hào hứng khi nhận lời mời tham dự lễ ra mắt IsoWhey. Chứng kiến lễ ký kết hợp tác thành công của Ausimex và đại diện nhà sản xuất Úc, bà chia sẻ: “Chúc mừng sự hợp tác thành công của các bạn. Sự xuất hiện của IsoWhey, một dòng sản phẩm uy tín hơn 20 năm tại Úc sẽ giúp người tiêu dùng Việt có thêm một lựa chọn mới, một giải pháp mới hiệu quả trên hành trình chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ kiểm soát cân nặng”
Đặc biệt, trong buổi tọa đàm, TTND.PGS.TS.BS Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đã chia sẻ những điểm ưu việt của dòng sản phẩm IsoWhey. Ngoài tính minh bạch và pháp lý, bà nhận định:
- IsoWhey có đầy đủ 4 nhóm chất cùng với tỉ lệ phù hợp nên có thể được coi là bữa ăn thay thế
- Bữa ăn IsoWhey có hương vị thơm ngon
- IsoWhey giàu chất xơ, tinh bột hấp thu chậm, chỉ số GI thấp
- Đặc biệt bà chỉ ra những điểm khác biệt của dòng sản phẩm IsoWhey VLCD dành cho nữ và IsoWhey Men’s Shake dành cho nam.
- Cụ thể theo bà: “IsoWhey dành cho nữ có bổ sung 2,5g collagen là một điểm hiếm có, khác biệt so với dòng sản phẩm khác trên thị trường. Việc bổ sung hàm lượng lớn collagen giúp ngăn chặn những “hệ luỵ” thường xuất hiện sau khi giảm cân như: da chùng nhão, chảy xệ, sạm nám, khô da, rụng tóc… Với Collagen thuỷ phân vấn đề này sẽ được giải quyết. Trong khi đó cái độc đáo của dòng sản phẩm IsoWhey cho nam là hoạt chất có trong bộ 3 thành phần chống oxy hoá tốt là “cam đỏ, quả bứa, trà xanh” sẽ hỗ trợ đốt mỡ, giảm cân hiệu quả”.