Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia: “IsoWhey có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng, được gọi là Bữa ăn thay thế hoàn chỉnh”

Là chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam, với hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia và công tác tại nhiều Bệnh viện – PGS.TS.BS Lê Bạch Mai luôn có những tiêu chí vô cùng khắt khe khi đánh giá một sản phẩm chất lượng, đặc biệt là những thực phẩm bổ sung chăm sóc sức khoẻ cho người dân Việt. Sự hiện diện của bà tại lễ ra mắt Dòng sản phẩm kiểm soát cân nặng IsoWhey được tổ chức vào 1.7 tại Hà Nội là một vinh dự lớn đối với đại diện nhãn hàng IsoWheyvà Ausimex – Đơn vị phân phối độc quyền dòng sản phẩm này tại Việt Nam.
                 TTND. PGS.TS.BS Lê Bạch Mai cùng khách mời tham dự sự kiện
Phó giáo sư Bạch Mai (sinh năm 1959) từng tham gia 5 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, 5 đề tài cấp Bộ, 4 đề tài phối hợp và 13 đề tài cấp Viện về dinh dưỡng. Trong đó, có nhiều đề tài liên quan đến tình trạng thừa cân, béo phì và chỉ số khối cơ thể (BMI). Ngoài ra, bà còn chấp bút 46 công trình khoa học được đăng trên các tạp chí trong nước, 15 công trình xuất bản trên tạp chí quốc tế, tham gia biên soạn 19 cuốn sách y học về chuyên ngành. Với nhiều công trình nghiên cứu, các chiến lược và mô hình thực hành dinh dưỡng cho người dân, Phó giáo sư Lê Bạch Mai có nhiều đóng góp tích cực trong việc phổ biến kiến thức và cải thiện tình hình dinh dưỡng cộng đồng, đóng góp giá trị cho ngành dinh dưỡng Việt Nam. Bà đã giúp hàng ngàn người thay đổi cách ăn uống để có lối sống lành mạnh, nhờ đóng góp lớn lao đó, bà đã được nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.
                   PGS Lê Bạch Mai trao đổi với ông Chris Morley, Tham tán Thương mại và Đầu tư Úc tại Việt Nam

Tham dự sự kiện ra mắt IsoWhey, TTND.PGS.TS.BS Lê Bạch Mai có mặt từ rất sớm. Bà cùng các khách mời  trao đổi nhiều kiến thức về dinh dưỡng, thăm quan và trực tiếp thưởng thức bữa ăn IsoWhey và dành nhiều lời khen cho dòng sản phẩm này. Theo bà, thay vì lo lắng, sợ thực phẩm này, không dám ăn thực phẩm kia thì mọi người nên trang bị cho mình và gia đình nền tảng kiến thức dinh dưỡng, thực phẩm đầy đủ, thực hiện chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ và hợp lý.

Chia sẻ bên lề sự kiện TTND Lê Bạch Mai cho biết: so với nhiều năm trước, cơ cấu khẩu phần ăn của ngườI Việt Nam có sự thay đổi đáng kể, theo xu hướng tăng lượng thịt, chất béo, giảm lượng rau xanh dù tổng năng lượng trong mỗi khẩu phần ăn không có sự thay đổi. Thịt tăng lên, người dân cũng đi ăn tiệm nhiều hơn thay vì ăn ở nhà nên làm cho tỉ lệ chất béo xấu trong khẩu phần tăng lên,  gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân. Điều này gây nên các bệnh lý truyền nhiễm, bệnh mạn tính không chỉ suy dinh dưỡng mà còn là dư thừa dinh dưỡng như béo phì, tim mạch, tiểu đường, thậm chí ung thư gia tăng.

Bà cho biết thêm chất lượng sống hiện nay của một bộ phận người dân tăng lên, chất lượng dinh dưỡng về bữa ăn cũng tăng. Sự dư thừa năng lượng liên quan chặt chẽ đến sự gia tăng của thừa cân, béo phì. Tiêu thụ thịt, chất béo cũng làm tỉ lệ người có hàm lượng lipid trong máu tăng, tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường cũng tăng lên. Điều này dẫn đến tại Việt Nam, tình trạng thừa cân, béo phì cũng càng tăng nhanh, theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tỷ lệ thừa cân béo phì ở người trưởng thành hiện nay là 6,6% và có xu hướng tiếp tục tăng.

Chính vì vậy, bà bày tỏ bản thân quan tâm đặc biệt tới các giải pháp kiểm soát cân nặng của các nước tiên tiến như Úc, Mỹ và rất hào hứng khi nhận lời mời tham dự lễ ra mắt IsoWhey. Chứng kiến lễ ký kết hợp tác thành công của Ausimex và đại diện nhà sản xuất Úc, bà chia sẻ: “Chúc mừng sự hợp tác thành công của các bạn. Sự xuất hiện của IsoWhey, một dòng sản phẩm  uy tín hơn 20 năm tại Úc sẽ giúp người tiêu dùng Việt có thêm một lựa chọn mới, một giải pháp mới hiệu quả trên hành trình chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ kiểm soát cân nặng”

TTND.PGS.TS.BS Lê Bạch Mai tại quầy bar thưởng thức bữa ăn IsoWhey do chính đầu bếp IsoWhey pha chế

Đặc biệt, trong buổi tọa đàm, TTND.PGS.TS.BS Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đã chia sẻ những điểm ưu việt của dòng sản phẩm IsoWhey. Ngoài tính minh bạch và pháp lý, bà nhận định:

  • IsoWhey có đầy đủ 4 nhóm chất cùng với tỉ lệ phù hợp nên có thể được coi là bữa ăn thay thế
  • Bữa ăn IsoWhey có hương vị thơm ngon
  • IsoWhey giàu chất xơ, tinh bột hấp thu chậm, chỉ số GI thấp
  • Đặc biệt bà chỉ ra những điểm khác biệt của dòng sản phẩm IsoWhey VLCD dành cho nữ và IsoWhey Men’s Shake dành cho nam.
  • Cụ thể theo bà: “IsoWhey dành cho nữ có bổ sung 2,5g collagen là một điểm hiếm có, khác biệt so với dòng sản phẩm khác trên thị trường. Việc bổ sung hàm lượng lớn collagen giúp ngăn chặn những “hệ luỵ” thường xuất hiện sau khi giảm cân như: da chùng nhão, chảy xệ, sạm nám, khô da, rụng tóc… Với Collagen thuỷ phân vấn đề này sẽ được giải quyết. Trong khi đó cái độc đáo của dòng sản phẩm IsoWhey cho nam là hoạt chất có trong bộ 3 thành phần chống oxy hoá tốt là “cam đỏ, quả bứa, trà xanh” sẽ hỗ trợ đốt mỡ, giảm cân hiệu quả”.
TTND.PGS.TS.BS Lê Bạch Mai chia sẻ kiến thức trong phần toạ đàm của sự kiện.
Dù thời gian không có nhiều nhưng bà đã mang đến những thông tin cực kỳ hữu ích về dinh dưỡng và sắc khoẻ. Bà cũng đã chia sẻ cụ thể giải pháp cho một số khách hàng tham dự sự kiện đồng thời khuyến nghị khách hàng vấn đề kiểm soát cân nặng thì mấu chốt vấn đề là dinh dưỡng. Khi đã tìm ra sản phẩm phù hợp thì khách hàng cần kỉ luật, lắng nghe cơ thể và quan trọng phải đảm bảo sức khoẻ.
TTND.PGS.TS.BS Lê Bạch Mai đánh giá cao dòng sản phẩm IsoWhey kiểm soát cân nặng của Úc do Ausimex phân phối
Sự kiện ra mắt IsoWhey cũng đã khép lại thành công và một điểm thực sự gây ấn tượng mạnh với khách hàng chính là kiến thức quý giá mà TTND.PGS.TS.B.S Lê Bạch Mai đã chia sẻ. Bên cạnh đó những đánh giá tích cực của PGS cũng giúp Ausimex và IsoWhey tự tin hơn trên hành trình của riêng mình, cùng bạn lan toả lối sống lành mạnh từ dinh dưỡng cân bằng với chế độ ăn thấp calo. Đó chính là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn nữa, mang giải pháp dinh dưỡng lành mạnh Isowhey vươn xa, cùng bạn chung tay xây dựng cộng đồng “Sống khoẻ, Sống trọn vẹn”

Bài viết liên quan

Có nên uống nước diệp lục? Bật mí cách uống tăng cường sức khoẻ

Chất diệp lục được biết mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người....

Đọc thêm

Hướng dẫn cách lập thực đơn giảm cân khoa học nhất

Thực đơn giảm cân khoa học phù hợp cho những người muốn theo chế độ...

Đọc thêm

Xu hướng thực phẩm chay, có nguồn gốc từ thực vật

Chúng ta đều biết thịt và sữa có hại cho hành tinh. Nông nghiệp chăn...

Đọc thêm

VLCD là gì? Những ai phù hợp với VLCD

Có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn giảm cân. Nhưng nếu bạn đang muốn...

Đọc thêm

Tổng hợp tất cả các chế độ ăn giảm cân hiện đại khoa học

Các chế độ ăn giảm cân hiện đại khoa học đã dần được nhiều người...

Đọc thêm

Hướng dẫn xây dựng chế độ ăn uống giảm cân cho nam giới

Chế độ ăn uống giảm cân cho nam giới cần được lựa chọn thông qua...

Đọc thêm